Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Somchai Powcharoen cho rằng, ngành Quảng cáo đã bắt đầu cất cánh tại Việt Nam và thị trường này có tiềm năng rất lớn do chi tiêu của lớp trẻ đang gia tăng.
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Somchai Powcharoen cho rằng, các DN vừa và nhỏ của Thái Lan nên đầu tư vào ngành công nghiệp in ấn của Việt Nam, nhất là tại TP.HCM, khi giờ đây Chính phủ Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu 100% vốn trong ngành này.

Ông Somchai được báo Bưu điện Bangkok dẫn lời nói rằng, dù Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn nhưng gần đây nhu cầu tại đây đã và đang tăng nhờ sức tiêu thụ của tầng lớp trung lưu nhích lên.
Ông Somchai nói thêm “ngành quảng cáo đã bắt đầu cất cánh tại Việt Nam và thị trường này có tiềm năng rất lớn do chi tiêu của lớp trẻ đang gia tăng.
Ông Somchai cũng cho rằng, kinh tế Việt Nam đang tiếp tục tăng và sẽ tăng trưởng với nhịp độ từ khoảng 5% hiện nay lên 6-7% vào cuối năm nay.
Theo Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM, cho dù Việt Nam thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài trong ngành in ấn nhưng các nhà đầu tư Thái Lan vẫn gặp nhiều thách thức vì vấn đề rào cản ngôn ngữ và thuê văn phòng làm việc.
Việc lập liên doanh với các nhà đầu tư Việt Nam sẽ mang lại lợi thế cho các DN Thái lợi thế tiếp cận với người tiêu dùng và dễ dàng có được giấy phép đầu tư kinh doanh, song lại để cho người khác có tiếng nói trong các quyết định làm ăn.
Các DN Thái Lan cần đi đầu trong tiếp cận lĩnh vực đó trước khi thị trường bão hoà. Hiện có một số công ty Nhật Bản và Singapore đầu tư tại TP.HCM và họ muốn thuê người Thái Lan nhưng vào thời điểm hiện nay mới chỉ có hai công ty Thái Lan có mặt ở đó. Các sản phẩm tiêu dùng Thái đang khá phổ biến tại Việt Nam nhờ có giá cả cạnh tranh so với những sản phẩm của Trung Quốc. Ngoài ra, điều đáng chú ý nữa là cho dù Việt Nam có khả năng sản xuất được những mặt hàng tương tự nhưng người dân vẫn chuộng mua hàng Thái.
theo: mtd.vn
-
Định hướng chiến lược khi in túi giấy | in túi giấy
08/03/2012
Quảng cáo thông qua túi giấy là một trong những loại hình nhận diện thương hiệu khá phổ biến và được các công ty, các nhân, tổ chức tin dùng hiện nay. Vậy cách nào để đạt được mục đích: in túi giấy nhanh và đẹp, chất lượng túi giấy tốt, phù hợp với chi phí mà vẫn có được chiếc túi giấy mà bạn ưng ý? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc định hướng chiến lược khi in túi giấy của bạn.
-
Ứng dụng công nghệ Nanocure vào ngành công nghiệp in
26/12/2011
Dự án Nanocure là dự án nghiên cứu các kiến thức ứng dụng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cho ngành công nghiệp in bằng phương pháp nano đặc biệt. Đây là lý do tại sao ManRoland
-
Xu hưởng in ấn bao bì
26/10/2011
Xu hướng in ấn bao bì và nhãn hàng tại TP Hồ Chí Minh, một số công ty in nổi tiếng trong lĩnh vực in nhãn hàng và bao bì, Trong in bao bì, nhãn hàng thì sự chồng màu chính xác là một trong những điều kiện tiên quyết. Khi in khổ lớn hiện tượng giấy giãn gây rất nhiều khó khăn cho việc in chồng màu trên toàn bộ tờ in với nhiều nhãn hàng. Ngoài ra các công đoạn tiếp theo như cắt,bế , cán lằn, đột (>> công đoạn in ấn thành phẩm)
-
The Freedonia Group dự báo nhu cầu bao bì mềm tại Mỹ vượt 18 tỉ USD vào năm 2013.
21/10/2011
Một nghiên cứu mới của The Freedonia Group dự báo nhu cầu bao bì mềm tại Mỹ vượt 18 tỉ USD vào năm 2013. Nhu cầu các loại túi nhỏ sẽ tăng trưởng nhanh nhất, dự đoán hàng năm gia tăng 4,7% đạt 7,9 tỉ đô la.
-
thành phần mực in offset
24/08/2013
Quy trình in offset khá phức tạp trong đó thành phần mực in là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà mỗi người làm nghề in ấn offset cần phải biết. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu bài viết về kỹ thuật in ấn chuyên sâu này