Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Somchai Powcharoen cho rằng, ngành Quảng cáo đã bắt đầu cất cánh tại Việt Nam và thị trường này có tiềm năng rất lớn do chi tiêu của lớp trẻ đang gia tăng.
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Somchai Powcharoen cho rằng, các DN vừa và nhỏ của Thái Lan nên đầu tư vào ngành công nghiệp in ấn của Việt Nam, nhất là tại TP.HCM, khi giờ đây Chính phủ Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu 100% vốn trong ngành này.

Ông Somchai được báo Bưu điện Bangkok dẫn lời nói rằng, dù Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn nhưng gần đây nhu cầu tại đây đã và đang tăng nhờ sức tiêu thụ của tầng lớp trung lưu nhích lên.
Ông Somchai nói thêm “ngành quảng cáo đã bắt đầu cất cánh tại Việt Nam và thị trường này có tiềm năng rất lớn do chi tiêu của lớp trẻ đang gia tăng.
Ông Somchai cũng cho rằng, kinh tế Việt Nam đang tiếp tục tăng và sẽ tăng trưởng với nhịp độ từ khoảng 5% hiện nay lên 6-7% vào cuối năm nay.
Theo Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM, cho dù Việt Nam thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài trong ngành in ấn nhưng các nhà đầu tư Thái Lan vẫn gặp nhiều thách thức vì vấn đề rào cản ngôn ngữ và thuê văn phòng làm việc.
Việc lập liên doanh với các nhà đầu tư Việt Nam sẽ mang lại lợi thế cho các DN Thái lợi thế tiếp cận với người tiêu dùng và dễ dàng có được giấy phép đầu tư kinh doanh, song lại để cho người khác có tiếng nói trong các quyết định làm ăn.
Các DN Thái Lan cần đi đầu trong tiếp cận lĩnh vực đó trước khi thị trường bão hoà. Hiện có một số công ty Nhật Bản và Singapore đầu tư tại TP.HCM và họ muốn thuê người Thái Lan nhưng vào thời điểm hiện nay mới chỉ có hai công ty Thái Lan có mặt ở đó. Các sản phẩm tiêu dùng Thái đang khá phổ biến tại Việt Nam nhờ có giá cả cạnh tranh so với những sản phẩm của Trung Quốc. Ngoài ra, điều đáng chú ý nữa là cho dù Việt Nam có khả năng sản xuất được những mặt hàng tương tự nhưng người dân vẫn chuộng mua hàng Thái.
theo: mtd.vn
-
Phân loại sản phẩm in túi giấy
24/03/2012
ngoài chất lượng sản phẩm thì các mẫu in túi giấy - hộp giấy Sản phẩm in túi giấy - hộp giấy vừa có công dụng thay thế cho loại túi đựng bình thường
-
NĂM 2012 TÚI NHỰA XỐP CHỊU THUẾ TUYỆT ĐỐI TỪ 30.000 Đ–50.000 Đ/KG
29/12/2011
5 nhóm hàng hóa chịu thuế thì túi nhựa xốp sẽ chịu thuế tuyệt đối từ 30.000 đ-50.000 đ/kg thay vì 20.000 đ-30.000 đ/kg theo dự thảo được trình lên Quốc hội
-
Chuẩn bị cho brochure và làm việc với đơn vị thiết kế
09/02/2012
Bạn cũng đã biết, ngoài website ra, brochure là một đại diện quan trọng nhất cho công ty trước khách hàng khi bạn không có mặt ở đó. Sức mạnh của brochure có hay không phần lớn do sự chuẩn bị của bạn, vậy hãy cố gắng đừng để tiền biến thành giấy nhé
-
Hội nghị thường niên ngành in TP.HCM
08/11/2011
Tại Hội nghị lần này Ban chấp hành Hội in Tp.HCM đã điểm lại các mặt hoạt động của Hội sau 1 năm thành lập và báo cáo tổng kết tình hình ngành in Tp.HCM trong 2 năm 2010-2011. ngành in, nhãn sản phẩm, tạp chí, in bao bì, in kỹ thuật số, Giá nguyên vật liệu
-
Vì sao thị trường lịch tết ế ẩm?
16/01/2012
Những năm gần đây, thị trường lịch tết khá trầm lắng. Thay vì mua lịch treo tường, người dân thành phố giờ chỉ cần một cuốn lịch bàn để xem ngày tháng, có những khoảng trống để ghi chép. Người nông thôn cũng không treo lịch đầy nhà vào những ngày tết.