Có tới 89,5% những người tham gia một khảo sát gần đây khẳng định họ sẽ chuyển sang một gian hàng trực tuyến khác nếu website thương mại mà họ yêu thích hoạt động quá trì trệ và mất tới hơn nửa phút để tải thông tin.
Mike Tobin, Giám đốc điều hành TelecityRedbus, công ty chuyên về dịch vụ hosting tại Anh và là đơn vị thực hiện nghiên cứu trên, khẳng định Internet đã mang đến cho người tiêu dùng "nhiều lý do và cơ hội để mua sắm hơn".Tuy nhiên, Tobin cho rằng: "Lòng trung thành của người tiêu dùng đối với một nhãn hiệu trực tuyến rất mong manh. Bạn phải hoạt động lanh lẹ như chơi bóng thì may ra mới có thể lấy được niềm tin của khách hàng".85% trong số hơn 2.000 người được phỏng vấn đều nói thời gian "chết" của website sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của một doanh nghiệp.
"Trang web gặp trục trặc trong 10 phút giờ không còn là vấn đề ‘ngắn hạn’, nhất thời nữa. Thời gian tải quá lâu cũng khiến các công ty mất đi một lượng doanh thu lớn từ những người tiêu dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn", Tobin nhận xét.
TelecityRedbus đã thống kê ba lý do hàng đầu khiến khách hàng quay sang website của đối thủ là dịch vụ hỗ trợ khách hàng tồi (70,8%), thời gian tải chậm (68,9%) và không chuyển hàng theo đúng đơn đặt hàng (68,5%).
-
CEO và thương hiệu
06/12/2012
Khi nào một CEO nên bước ra từ phòng họp để vào studio, đứng trước máy quay và khởi động một chiến dịch truyền thông nhằm tạo dựng hình ảnh cho công ty?
-
Tuyển dụng qua mạng xã hội – Tại sao không?
15/12/2009
Khủng hoảng, với hệ lụy là tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, đã mở ra cơ hội giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng với mức chi phí thấp hơn trước.
-
Đâu là cơ hội đổi mới
07/12/2009
Câu hỏi nào là then chốt mà các doanh nghiệp nên hỏi các khách hàng của họ? Hầu hết các công ty bắt đầu đối thoại với khách hàng bằng câu hỏi: “Điều gì khiến bạn không thích sản phẩm của chúng tôi?” hoặc “Đâu là điều bạn cần?” hoặc “Chúng tôi phải làm gì để khiến bạn mua nhiều sản phẩm của chúng tôi hơn?” Những câu hỏi này không tồi (câu cuối có lẽ là hơi tồi), nhưng chúng sẽ không đem lại những hướng dẫn hữu ích cho các quyết định đổi mới.
Thay vào đó, hãy tìm hiểu những vấn đề khách hàng đang gặp phải mà họ không thể giải quyết một cách thỏa đáng. Và khảo sát kỹ lưỡng để hiểu “tại sao” phía sau mỗi câu trả lời. Đào sâu vào lý do tại sao là cách làm sáng tỏ những cơ hội đổi mới.
-
Sự tin tưởng là bí quyết cho 1 thương hiệu
18/10/2009
Các thương hiệu đang trong quá trình cạnh tranh gay gắt với nhau để giành lấy sự chú ý của người tiêu dùng, đặc biệt là sự tin tưởng của họ. Thế nhưng chính thương hiệu và kiến trúc thương hiệu lại nên từ bỏ cuộc cạnh tranh này.
-
Thị trường chứng khoán: Cẩn trọng “bong bóng”
10/10/2009
Chứng khoán vẫn liên tục thăng hoa bất chấp những ngưỡng cản tưởng như rất khó vượt qua.
Thậm chí, có những phiên thị trường tăng điểm đột biến cho dù không nhận được bất kỳ yếu tố hỗ trợ nội tại nào như phiên giao dịch ngày 25/5 vừa qua. Đã lâu lắm rồi, sự phấn khích trong tâm lý của nhà đầu tư "nội" mới được thể hiện như thời điểm hiện nay.
Đọc thêm...