Một nghiên cứu mới của The Freedonia Group dự báo nhu cầu
bao bì mềm tại Mỹ vượt 18 tỉ USD vào năm 2013. Nhu cầu các loại túi nhỏ sẽ tăng trưởng nhanh nhất, dự đoán hàng năm gia tăng 4,7% đạt 7,9 tỉ đô la.
Theo nội dung đăng trên tạp chí Converting, nhu cầu bao bì mềm theo nghiên cứu tăng 3,4% năm, đạt trên 18 tỉ đô la vào năm 2013.
Tốc độ tăng trưởng doanh số chậm trong các năm 2003-2008 do giá nguyên liệu tăng nhẹ, tiếp theo đó là tăng đột ngột do chi phí năng lượng và phí vận tải tăng cao. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được sẽ phản ảnh sự phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ do được hổ trợ chi phí, hiệu suất và sự thuận lợi từ việc giảm hầu hết nguồn bao bì dạng cứng. Xu hướng này và các xu hướng khác được trình bày trong báo cáo nghiên cứu "Sản xuất bao bì mềm" (Converted Flexible Packaging) một công trình nghiên cứu do công ty nghiên cứu công nghiệp The Freedonia Group, Inc có trụ sở tại Cleveland Hoa Kỳ thực hiện.
Túi nhỏ (Pouches), sẽ tăng trưởng nhanh nhất, nhu cầu dự kiến tăng 4,7% hằng năm đạt 7,9 tỉ đô la vào năm 2013, tốc độ tăng trưởng giảm trong thời gian 2003-2008 là do việc xuất hiện thêm nhiều các loại túi nhựa nhỏ tại một số thị trường và giá nguyên liệu sản xuất tăng nhẹ.
Túi xách (Bag), tăng trưởng chậm hơn, cho thấy túi xách đáp ứng thị trường đầy đủ cùng với việc mất thị trường do phải chia với sản phẩm túi nhựa nhỏ, túi xách sẽ đem lại lợi nhuận nhanh hơn túi giấy nhờ chi phí thấp hơn và việc cải tiến trong sản xuất. Triển vọng đối với thị trường thực phẩm thuận lợi hơn so với trước nhờ dựa trên việc đang sử dụng rộng rãi các loại thực phẩm nướng, thịt, thực phẩm chế biến, đông lạnh và các sản phẩm từ hạt xay (nghiền).
Đối với sản phẩm khác (ngoài thực phẩm), túi nhựa sẽ tiếp tục thay thế túi giấy nhiều lớp trong nông nghiệp, làm vườn và hóa chất. Lợi nhuận cho việc sản xuất
bao bì mềm khác, chủ yếu là các loại màng quấn (bọc), sẽ tăng trên trung bình một mức không đáng kể, nó còn được thúc đẩy bởi nhu cầu cao đối với các loại bao bì chuyên dụng như các sản phẩm thịt và bao gói từng ram giấy in.
Đối với
thị trường thực phẩm, nhu cầu về bao bì mềm dự kiến mở rộng thêm 3,5% / năm, đạt 12,7 tỉ đô la vào năm 2013. Sự tăng trưởng nhờ một số nguyên nhân thuận lợi như giá hạ và nhu cầu tăng đối với xu hướng thuận tiện trong sử dụng hay có thêm các thực phẩm chế biến khác. Các chuyên gia dự đoán khối lượng thực phẩm tăng nhanh nhất là thịt và các sản phẩm liên quan, thịt chế biến, nước giải khát. Nhu cầu bao bì mềm đối với thị trường không thực phẩm, được dự báo tăng 3,3% hàng năm, đạt 5,4 tỉ vào năm 2013, nhờ các yếu tố chi phí, thực hiện, giảm giá và sự thuận lợi trong việc tận dụng các sản phẩm.
Thị trường dược phẩm và y khoa, sẽ trải qua việc tăng trưởng nhanh hơn nhờ tăng thêm các yêu cầu chống nhiễm trùng cao, chi phí và sự thuận-tiện cùng khả năng thích ứng làm tăng nhu cầu sử dụng từng đơn vị.
theo: hiệp hội in Việt Nam
-
Để nhân lực ngành in đạt chất lượng cao?
19/10/2011
Ngành công nghiệp in nước ta những năm gần đây có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân. Song nhìn lại thực tế, nhân lực ngành in đang đứng trước thực trạng thiếu về lượng, yếu về chất.
-
Cách Phối Màu Trong Thiết Kế Catalog
02/04/2012
Những màu sắc được lựa chọn từ bánh xe màu sẽ được phân ra nhiều cấp độ màu có thể kết hợp lại. Để lựa chọn đựơc những màu sắc kết hợp tốt nhất cho thiết kế catalogue (gọi là tông xuyệt tông), tuỳ thuộc vào công việc bạn đang làm.
-
Thiết kế logo như thế nào là hiệu quả?
16/04/2013
Logo xuất hiện ở khắp nơi, từ namecard cho tới website hay trên sản phẩm của bạn, rơi vào tầm ngắm của khách hàng, nhà cung cấp và báo chí.
-
Tối ưu màu CMYK trong in offset
06/02/2012
Việc tối ưu hình ảnh CMYK cho in ofset là việc tạo ra các bản tách màu CMYK phù hợp với từng phương pháp in, loại giấy in, loại mực in, loại tram in, loại bản in sử dụng. Một trong những mục tiêu chính của công việc này là tối ưu mực in (ink optimizing service, ink optimize, ink optimization…)
-
in ấn offset đẹp
24/08/2013
Ở nước ta hiện nay, điều kiện sản xuất ở các xí nghiệp in còn nhiều khác biệt, đặc biệt là chúng ta sử dụng nhiều loại mực in nhập từ nhiều nước khác nhau và chưa có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất. Hậu quả của việc đánh giá chất lượng in ấn phụ thuộc chủ quan của người thợ, mỗi xí nghiệp dẫn đến việc tranh cãi là tất nhiên, đặc biệt là ảnh hưởng đến kết quả in của thứ tự in chồng màu.