Sau khi chiếm quyền kiểm soát trang Unikey.org, tin tặc trỏ các đường dẫn download phần mềm về một website giả mạo và những file tải Unikey trên trang này đều chứa Trojan độc hại.Phát hiện trên bắt đầu gây xôn xao trên các diễn đàn bảo mật từ ngày 1/3. Trojan này, được công ty bảo mật CMC InfoSec gọi là gọi là FakeUnikey.1, sẽ cài đặt dịch vụ vào máy người dùng rồi tải thêm các mã độc khác và biến hệ thống bị lây nhiễm trở thành máy tính ma dưới sự kiểm soát của hacker.

Sau 24 giờ nhận được thông báo, CMC InfoSec đã phát hành công cụ loại trừ mã độc (cập nhật vào cơ sở dữ liệu của CMC Anvirus/CMC Internet Security). Công ty này nhận định “malware đã được đưa lên mạng từ 23/1 hoặc có thể là trước đó, do đó số lượng người dùng bị lừa tải phần mềm Unikey chứa mã độc là rất lớn”.
Ông Phạm Kim Long, tác giả công cụ Unikey, cho biết thêm một trang web khác là unikey.vn/vietnam cũng là giả mạo. Để đảm bảo chương trình sạch, mọi người chỉ download bộ cài Unikey từ địa chỉ sf.net/projects/unikey.
Theo VNExpress
-
Điện thoại LG
30/01/2011
Điện thoại LG
-
Mạng xã hội: kênh tiếp thị đang “hot”
10/10/2009
Nhiều công ty lớn đang thay đổi hoạt động tiếp thị hướng đến sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng.
Ford Motor đang kỳ vọng vào Fiesta, mẫu xe hơi nhỏ dự kiến ra mắt rộng rãi ở Mỹ vào năm tới.
Hãng này sẽ giới thiệu xe hơi mới này đến người Mỹ như thế nào? Họ sẽ tổ chức quảng cáo rầm rộ trên truyền hình hay đặt quảng cáo ở tất cả đại lý bán xe hơi trên khắp nước Mỹ?
-
Norton Satellite – Quét virus trên dữ liệu đám mây
19/12/2012
Bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa trực tuyến.
-
Google Insights liên kết nhà quảng cáo, tiếp thị và người dùng
24/10/2009
Google mới công bố công cụ Google Insights for Search, một cộng cụ giúp nhà quảng cáo trực tuyến, tiếp thị hiểu được thói quen của người tìm kiếm.
Gần đây, Google mới tích hợp thêm công cụ đánh giá khối lượng tìm kiếm trong công cụ đánh giá từ khó
-
12 doanh nghiệp CNTT Ấn Độ xâm nhập thị trường Việt Nam
21/12/2012
Các doanh nghiệp CNTT-TT 2 nước Việt Nam - Ấn Độ vừa có những chia sẻ về các cơ hội hợp tác kinh doanh tại Hội thảo giao thương Việt Nam - Ấn Độ về CNTT diễn ra hôm nay, 10/12/2012, tại Hà Nội.