| Phát biểu vào hôm thứ 6 Microsoft nói rằng phiên bản Power Pack 3 của hệ điều hành Windows Home Server sắp tới sẽ cho phép người dùng sao lưu và khôi phục Windows 7 trên máy PC. |
|
Trong một bài viết trên blog, Microsoft cho biết bản cập nhật này cũng bổ sung thêm tính tương thích cho máy netbook và tăng cường tính năng đa phương tiện.
Tuy nhiên, Power Pack 3 của Home Server sẽ không bổ sung tính năng cho Mac như: sao lưu, kiểm soát, tìm kiếm và những chương trình sao lưu không chính thức của Mac được người dùng Home Server đưa lên các diễn đàn trực tuyến. Microsoft đang chuẩn bị tung ra bản thử nghiệm của Power Pack 3, một bản cập nhật miễn phí cho Home Server giống với các bản cập nhật Service Pack thông thường của Windows. Microsoft dự định giới thiệu bản chính thức trước khi Windows 7 được tung ra vào ngày 22/10 tới đây.Những tính năng khác của Power Pack 3 bao gồm các thư viện như của Windows 7, cho phép người dùng tìm kiếm nội dung đa phương tiện dễ dàng hơn trên các máy khác và tăng cường kết nối Windows Media Center. Được ra mắt vào cuối năm 2007, Windows Home Server là một công cụ backup server rất dễ sử dụng cho những người dùng tại nhà. Microsoft đã cho dùng thử nghiệm miễn phí phần mềm này trong 180 ngày. Tuy nhiên không nhiều người sử dụng phần mềm này vì giá thành cao, sự cạnh tranh của các sản phẩm Network Attached Storage (NAS) giá rẻ, dịch vụ Web-based Storage, và thậm chí là Windows-centricity của Home Server. Mặc dù có thể lưu trữ file Mac, nhưng Home Server lại không được dùng để thực hiện sao lưu và khôi phục hoàn toàn các file Mac lỗi mà chỉ thực hiện được với các máy sử dụng Windows XP, Vista và có thể cả Windows 7. Thiếu đi những tính năng hỗ trợ đầy đủ cho Mac đã giới hạn tính hữu dụng của Home Server, đặc biệt với người dùng sử dụng những máy kết hợp chạy cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux tại nhà. Phần mềm MediaSmart Home Server mới nhất của công ty Hewlett-Packard, sử dụng phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Home Server, có thể sao lưu dữ liệu trên hệ điều hành Mac bằng cách sử dụng phần mềm Machine Time của họ, nhưng lại không thể sao lưu và khôi phục hệ điều hành của Mac.
|
Windows 7 hỗ trợ cho Windows Home Server 18/7/2009
Bài đăng cùng chuyên mục
-
100 điều doanh nhân trẻ cần biết – Phần 1
Đối với doanh nhân trẻ thì việc thành lập công ty có lẽ không “đáng sợ” bằng quá trình điều hành, quản lý sao cho công ty phát triển ổn định, đảm bảo được mức doanh thu và lợi nhuận như dự tính ban đầu. Số lượng các doanh nghiệp trụ vững được sau quãng thời gian 2-3 năm đầu có lẽ chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong số các doanh nghiệp được khai sinh.
-
USB Fix It – Tiện ích sửa lỗi máy tính không nhận USB của Microsoft
Microsoft vừa tung ra tiện ích USB Fix It cho người dùng Windows, hỗ trợ chẩn đoán và tự động khắc phục ba vấn đề liên quan đến ổ USB.
-
Báo mạng của New York Times “dính” virus
Tờ New York Times vừa gửi đến các độc giả của mình một lời cảnh báo với nội dung hãy thận trọng trước trò lừa đảo mời mua phần mềm diệt virus dưới dạng một quảng cáo. Tờ báo này cho biết, một số độc giả khi truy cập vào trang NYTimes.com sẽ thấy có […]
-
Tối ưu hóa Blog, Website cho trình duyệt Chrome của Google In
Sự góp mặt của trình duyệt Web Google Chrome xây dựng từ mã nguồn mở đánh dấu mặt trận cạnh tranh mới của đại gia Internet - Google. Với trình duyệt Chrome, Google tham vọng cạnh tranh với Microsoft trong việc cung cấp các phần mềm “hệ thống” hỗ trợ các ứng dụng Internet, thị trường mà Google ngày càng bỏ xa các đối thủ.
-
Mỹ tấn công mạng chính phủ Pháp?
Nước Mỹ bị cáo buộc đứng đằng sau một vụ tấn công mạng nhằm vào nước Pháp hồi tháng 5, tuy nhiên chính phủ Mỹ đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố này.
Microsoft đang chuẩn bị tung ra bản thử nghiệm của Power Pack 3, một bản cập nhật miễn phí cho Home Server giống với các bản cập nhật Service Pack thông thường của Windows. Microsoft dự định giới thiệu bản chính thức trước khi Windows 7 được tung ra vào ngày 22/10 tới đây.











