Giới chuyên môn nhận định việc tổng thống thứ 44 của Mỹ chọn YouTube là kênh truyền thông hình ảnh không phải để "trả ơn" CEO của Google đã hậu thuẫn đắc lực cho ông trong quá trình tranh cử, mà đơn giản vì ông chuộng trang này hơn các dịch vụ khác.
Sau khi tận dụng Internet để chiếm ưu thế trước đối thủ và kết nối với các cử tri trẻ, Barack Obama lại tiếp tục khai thác phương tiện đó để truyền đi các thông điệp vào thứ 7 hàng tuần.
 |
| Ảnh chụp màn hình. |
Một trong những lý do Obama ưu tiên chọn đăng video lên YouTube song song với trang Chang.gov là nhờ site có lượng thành viên đông nhất thế giới nên sẽ giúp ông tiếp cận nhiều người nhất.
Google hiện sở hữu 5,35 tỷ video còn đối thủ số một là Yahoo cũng chỉ có 264 triệu. Video đầu tiên được tổng thống mới của Mỹ công bố cách đây 2 ngày trên YouTube đã thu hút hơn 600.000 lượt truy cập.
Ngoài ra, trong đợt tranh cử, không phải Yahoo hay MSN mà là YouTube và giám đốc điều hành Eric Schmidt của Google đã luôn sát cánh bên Obama.
Nhưng quan trọng hơn, đây là sự lựa chọn tự nhiên của tân thổng thống Mỹ, cũng giống như ông thích BlackBerry thì Apple khó có thể khiến ông chuyển sang sử dụng iPhone được. Tuy nhiên, tờ The New York Times mới đây dự đoán Obama có thể sẽ phải ngừng dùng thiết bị liên lạc này vì lý do bảo mật.
 |
| Những hình ảnh như thế này sẽ không còn xuất hiện khi Obama thành tổng thống Mỹ từ đầu năm tới? Ảnh: The NYT. |
Trích từ VnExpress
-
13 vấn đề hỗ trợ cho Microsoft Outlook
08/01/2010
Outlook là một trong những tiện ích vô cùng cần thiết đối với nhân viên văn phòng, tuy nhiên nó sẽ thực sự hữu ích hơn rất nhiều nếu bạn làm chủ được chương trình. Những mẹo và thủ thuật sau sẽ giúp bạn giữ lại được các email đã lấy về nếu chẳng may Windows của bạn xảy ra vấn đề và phải cài đặt lại máy. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác bạn cũng có thể tìm thấy ở đây.
-
Phong thuỷ và đời sống vợ chồng
29/05/2013
Bạn có biết chuyện xây nhà, đặt giường, bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến sự hoà hợp tình dục và hạnh phúc lứa đôi không? Hãy lắng nghe những lời khuyên để tăng cường hương vị tình yêu nhé.
-
Thương hiệu bong bóng
31/10/2009
Trong thời bao cấp, người tiêu dùng bị hạn chế về sự lựa chọn. Còn hiện tại, tuy nền kinh tế đã mở, nhưng họ vẫn đang gánh nhiều mức giá cao ngất bị thao túng bởi những tập đoàn lớn ở nhiều mặt hàng như thuốc Tây, các loại sữa. Hơn thế, họ còn chịu nhiều thiệt thòi về chất lượng kém của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp bởi những doanh nghiệp chỉ biết thu lợi trước mắt bằng những lời hứa suông mà không cần chữ tín.
Đọc thêm...
-
6 Bí quyết tuyển dụng từ Chobani HR
18/12/2012
Bạn gặp rắc rối với việc tuyển dụng? Hãy thử cách của những người đã thành công với việc này:Chobani...
-
“Đầu não” chống thư rác bị tấn công, Internet có thể.. sập
29/05/2013
(LĐO) - Tin tặc đã khai màn cho cuộc chiến trên không gian mạng bằng một cuộc tấn công quy mô cực lớn, dồn tổng lực đánh thẳng vào “đầu não” chống thư rác của hệ thống mạng toàn cầu. Các chuyên gia lo ngại, nếu vụ tấn công này kéo dài, cả hệ thống Internet sẽ bị đẩy đến bên bờ vực.