| Hệ điều hành mới nhất của Microsoft không hoàn hảo nhưng đã khắc phục những hạn chế và thực hiện được nhiều điều mà Vista chưa làm được. | ||||||
Windows 7 không còn một số ứng dụng như Photo Gallery, Movie Maker, cũng không được đặt tên riêng như Vista, Experience (XP), Millennium… mà đơn giản chỉ là 7 (bản Windows thứ 7). Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy hệ điều hành này sẽ hoạt động đơn giản, không quá hào nhoáng và không gây khó chịu cho người sử dụng. Nó được thiết kế để giúp mọi người hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Một trong những điểm đáng tiếc ở Vista là môi trường Aero đòi hỏi cấu hình quá cao khiến nhiều máy tính không thể chạy trơn tru. Trong khi đó, Windows 7 hoạt động ổn định trên đa số các hệ thống từng được được thử nghiệm, kể cả netbook.
Taskbar gần như không thay đổi từ Windows 95, nhưng trong bản 7, nó đã được thiết kế lại dưới dạng ribbon và bổ sung khả năng duyệt trước (thumbnail preview) để người dùng có cái nhìn sơ lược nội dung bên trong. Tính năng Jump Lists cho phép bấm chuột phải để truy cập một tác vụ liên quan đến ứng dụng cả khi ứng dụng đó chưa được mở ra.
Khu vực System Tray (khay hệ thống) ở góc phải cuối màn hình không còn những nhắc báo liên tục hiện ra gây phiền toái cho người dùng nhờ công cụ quản lý thuận tiện.
Một công cụ khác được giới chuyên môn ca ngợi là Libraries (Thư viện ảo). Bao năm qua, Microsoft cố "đào tào" người dùng lưu trữ file cá nhân ở khu vực có tên My Documents. Nhưng rất nhiều người tảng lờ folder này và đặt các tệp tin "vô tội vạ". Tính năng Libraries với folder ảo về tài liệu, nhạc, ảnh, video… sẽ gom các file có chung đặc tính đang nằm rải rác trên ổ cứng vào folder ảo đó để người sử dụng có cái nhìn tổng thể. Ví dụ, Pictures Library tập hợp và hiển thị mọi ảnh đang được lưu ở chục khu vực khác nhau (trên desktop, trong My Documents, trong folder "ảnh sinh nhật" ở ổ D…). Tuy nhiên, nhược điểm của Windows 7 là công cụ Windows Update vẫn đòi hỏi người sử dụng phải tắt máy (shut down) mới có thể cập nhật được các bản vá lỗi. Ngoài ra, nếu muốn chuyển từ XP lên Windows 7, họ sẽ phải cài lại toàn bộ các ứng dụng và thiết lập lại chế độ settings, thay vì đơn giản "nâng cấp" như từ Vista lên bản 7. |
Một số điểm hay và dở trong Windows 7 9/8/2009
Bài đăng cùng chuyên mục
-
10 cách phát hiện và tận diệt virus máy tính
Vấn nạn virus máy tính luôn làm đau đầu nhiều người. Tuy nhiên, không thiếu cách để họ có thể tự phòng vệ, phát hiện và tiêu diệt virus máy tính. Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi, sử dụng trình antivirus đáng tin cậy là những việc cơ bản nhất để an toàn […]
-
Khám phá Backlink Anchor Text
Anchor text cũng là một yếu tố quan trọng để tăng thứ hạng bởi vì các công cụ tìm kiếm cho rằng những từ sử dụng trong một kết nối (link) sẽ miêu tả ngắn gọn trang Web mà nó trỏ tới.
-
Thị trường cần một câu chuyện mới
Với nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì xét về tiềm năng tăng trưởng dài hạn, Việt Nam vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Hơn một tháng qua, VN-Index di chuyển như cỗ xe chinh phục những quả đồi. Khi leo lên đỉnh dốc, cỗ xe ấy chợt nhận ra đã di chuyển quá nhanh cần phải phanh nhẹ lại, an toàn hơn cho chặng đường dài phía
-
5 xu hướng kinh doanh nên tránh trong năm 2013
Một số xu hướng trong kinh doanh năm 2013 khiến bạn hoài nghi và tốt hơn là bạn nên tránh nếu bạn là một người khôn ngoan.
-
4 nguồn lực cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh
Hầu như bất cứ ai cũng có thể mở doanh nghiệp, song để kinh doanh thành đạt thì không dễ. Theo số liệu trong cuốn "Tỷ lệ đổ vỡ của các công ty mới", ít nhất có một nửa số công ty mới tại Canada không tồn tại đến năm thứ 3. Ấn phẩm này cho biết, nếu muốn mở 1 doanh nghiệp bạn phải có 4 nguồn lực dưới đây.












