Vừa ra khỏi xe, người đàn bà tự giới thiệu và nói với người giữ cổng nghĩa trang:
– Từ hai năm qua, mỗi tuần, tôi là người đã gởi đến cho anh 5 đô để mua hoa và đặt trên mộ con trai tôi, nhưng nay thì các bác sĩ bảo rằng tôi không còn sống lâu được nữa, tôi đến đây để chào từ biệt và cám ơn anh vì đã mua hoa giùm cho tôi.
Thế nhưng, người đàn bà không ngờ rằng người giữ cổng nghĩa trang trả lời như sau:
– Thưa bà, tôi lấy làm tiếc rằng bà đã làm công việc ấy!
Người đàn bà cảm thấy như bị ai vả vào mặt. Nhưng bà vẫn còn đủ bình tĩnh để hỏi lại người thanh niên:
– Tại sao lại lấy làm tiếc về một nghĩa cử đẹp như thế?
Người thanh niên giải thích:
– Thưa bà, tôi lấy làm tiếc vì những người chết như con trai của bà chẳng bao giờ còn thấy được một cánh hoa nào nữa!
Bị chạm tự ái, người đàn bà liền lên giọng:
– Anh có biết là anh đã làm tổn thương tôi không?
Người thanh niên bình tĩnh trả lời:
– Thưa bà, tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn nói với bà rằng có rất nhiều người đang cần đến cánh hoa của bà hơn. Tôi là hội viên của một tổ chức chuyên đi thăm những người già lão, các bệnh nhân trong các viện dưỡng lão, các bệnh viện… Chính họ mới là những người đang cần đến những cánh hoa của chúng ta, họ có thể nhìn thấy và ngửi được cánh hoa ấy.
Nghe thế, người đàn bà ngồi bất động trong chiếc xe sang trọng một lúc, rồi ra hiệu cho tài xế mở máy. Vài tháng sau người đàn bà trở lại nghĩa trang. Nhưng lần này không cần ai giúp đỡ, bà tự động bước xuống xe với một dáng vẻ vui tươi nhanh nhẹn hơn, và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, chính bà là người lái xe. Với một nụ cười rạng rỡ bà nói với người thanh niên giữ cổng:
– Chú đã có lý, tôi đã mang hoa đến cho những người già lão, bệnh tật. Quả thật, điều đó làm cho họ được hạnh phúc. Nhưng, người thật hạnh phúc lại chính là tôi. Các bác sĩ không biết được bí quyết làm cho tôi được khoẻ mạnh và hạnh phúc. Nhưng tôi đã khám phá ra cái bí quyết ấy, tôi đã tìm ra lẽ sống.
"Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình"."Cho thì có phúc hơn nhận lãnh". Ðó cũng là khuôn vàng thước ngọc mà chúng ta cần ghi nhớ . Bởi vì, trao ban cho người tức là trao tặng cho chính mình.
Một ngạn ngữ Anh cũng nói một cách tương tự: "Ðiều tôi tiêu đi là tôi có, điều tôi giữ lại là tôi mất, điều tôi cho đi là tôi được." Ðó là luận lý của Tình yêu. Tình yêu lớn lên theo mức độ của sự trao ban.
Có biết yêu thương thì con người mới thực sự triển nở, và tìm gặp lại chính mình. Có biết yêu thương thì con người mới vui sống, và tìm được hạnh phúc đích thực trong cuộc sống
Bí quyết hạnh phúc
Bài đăng cùng chuyên mục
-
10 thủ thuật thay đổi registry trong Windows XP và Vista
Đôi khi, việc cấu hình Windows theo mong muốn của bạn cần phải thực hiện trong Registry Editor. Những thủ thuật đơn giản dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết được nhiều vấn đề.
-
Tìm hiểu về Active Directory Recycle Bin trong Windows Server 2008 R2 31/7/2009
Trong Windows Server 2008 R2 có một tính năng khá mạnh trong việc khôi phục các đối tượng từ Active
-
x3studios – Chế tác wallpaper theo phong cách riêng của bạn Như chúng ta đều biết mặc định Windows cung cấp cho bạn một số hình nền để sử dụng. Tuy nhiên, v?
Như chúng ta đều biết mặc định Windows cung cấp cho bạn một số hình nền để sử dụng. Tuy nhiên, với việc sử dụng Windows trong thời gian dài thì chỉ với những wallpaper đó bạn sẽ nhanh chóng nhàm chán. Các hình nền sẵn có trên mạng thì lại không được như ý, […]
-
5 giấc mơ ‘báo hiệu’ tăng lương, thăng chức
Mơ câu được cá chép vàng là tín hiệu đáng mừng cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Những giấc mơ có thể là điềm báo một sự việc sẽ xảy đến với bạn. Một giấc mộng đẹp chứa đựng những tín hiệu tốt lành cho công việc sẽ khiến bạn hào hứng và sẵn sàng tâm lí để đón nhận tin vui sắp diễn ra. Vậy thế nào là “giấc mộng vàng cho sự nghiệp” của bạn?
-
Ngày 1/2/2010
Ngày 18/12/2009 Giờ khởi đầu ngày: Canh Tý Ngày (xấu): Nhâm Ngọ (Dương Liễu Mộc - Cây dương liễu) Tháng: Đinh Sửu (Thủy) Năm: Kỷ Sửu (Hỏa)













