Trong cuộc sống, bắt tay là một lễ nghi không thể thiếu trong các hoạt động xã giao. Đây là cách thể hiện tình cảm, thái độ lịch sự, trang trọng của những người có văn hóa. Đây là hành động khởi đầu khi bước vào cuộc giao tiếp bằng lời nói nên nó có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhiều khi sự biểu hiện của cái bắt tay còn ý nghĩa hơn cả lời nói.
|
|
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)
|
Người có thái độ nhiệt tình khi bắt tay là người chỉ cần có cơ hội là nắm chặt tay đối phương. Không bỏ tay ra thậm chí vừa bắt tay vừa nói chuyện đây chính là tác phong của người kinh doanh, buôn bán. Cách bắt tay của họ thể hiện thiện chí trong việc hợp tác làm ăn. Chủ nhân của kiểu bắt tay này là người rất nhiệt tình và thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.
Nhờ biết cách đối nhân xử thế rộng rãi, tính tình thoải mái, do đó họ có được rất nhiều mối quan hệ làm ăn tốt. Khi khó khăn luôn được bạn bè giúp đỡ nhiệt tình. Họ sống rất lạc quan và tự tin, không có khó khăn hay trắc trở gì có thể làm giảm ý chí của họ.
Ưu điểm đáng quý của người này rất mực trung thành, một khi đã kết thân với ai thì suốt đời không thay đổi. Nếu được làm bạn và hợp tác với người này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
(Theo Bí ẩn tài vận)
-
Những bức ảnh khiến thị giác “điên đảo”
20/09/2011
Các nhà thiết kế (designer) quả là những người luôn có nhiều ý tưởng nhất. Với các công cụ dựng hình cùng máy tính đồ họa mạnh mẽ như ngày nay sẽ là công cụ tuyệt vời nhất để các nhà thiết kế thực hiện ý tưởng của mình. 10 hình ảnh sau đây được thiết kế và chỉnh sửa theo trường phái siêu thực, dễ làm thị giác chúng ta không thể định hướng:
-
Ngày 27/4/2008, lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2008 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là giải thưởng dành cho các phần mềm Việt xuất sắc. Ngành PM Việt ra
28/11/2009
Ngày 27/4/2008, lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2008 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là giải thưởng dành cho các phần mềm Việt xuất sắc.
Ngành PM Việt ra đời sau khủng hoảng
-
Phương Tây và 3 học thuyết quản trị nhân sự
18/10/2009
Quản trị nhân lực là một lĩnh vực cụ thể của Quản trị, nó xuất hiện rất sớm cùng với sự xuất hiện của loài người.
Khi nói đến Quản trị nhân lực chúng ta không thể không nhắc đến các học thuyết phương Đông được hình thành từ rất sớm là “Đức trị” của Khổng Tử và “Pháp trị” của Hàn Phi Tử, bên cạnh đó cũng có những học thuyết kinh điển của Phương Tây.
-
Nhà đầu tư toàn cầu hồ hởi mua vào cổ phiếu
28/11/2009
Lợi nhuận quý III của các doanh nghiệp sẽ khả quan hơn dự báo, nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi bền vững, trong khi mặt bằng giá cổ phiếu về ngưỡng thấp nhất trong hơn một tháng qua, khiến nhà đầu tư không thể đứng ngoài thị trường.
-
Khi bạn nằm nghiêng
15/12/2009
Bạn không thích nằm ngủ ở tư thế ngửa hoặc sấp? Đối với bạn, nằm nghiêng là thoải mái nhất. Điều đó chứng tỏ bạn là người khá bình tĩnh, sống lý trí và biết cách cân bằng cuộc sống của chính mình.