Dù thực tế hiện tại có tới 10.000 DN đăng ký cung cấp dịch vụ CNTT, nhưng trong số đó, nhiều DN không hoạt động hoặc chỉ hoạt động trên danh nghĩa.
 |
Mô tả ảnh. |
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, hiện Bộ đang chủ trì soạn thảo Nghị định hướng dẫn một số điều của Luật CNTT về riêng lĩnh vực dịch vụ CNTT, dự định sẽ lấy ý kiến các bộ ngành vào tháng 10/2009 tới và trình Chính phủ vào tháng 12/2009.
Dự thảo Nghị định gồm 7 chương, 30 điều, quy định một số nội dung quan trọng trong việc quản lý các dịch vụ CNTT trên thị trường hiện nay, như: cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước; biện pháp đảm bảo phát triển dịch vụ công nghệ thông tin; quản lý nhà nước về dịch vụ công nghệ thông tin; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm…
5 nhóm dịch vụ CNTT nằm trong phạm vi điều chỉnh của Luật gồm: các dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin; các dịch vụ đào tạo công nghệ thông tin; các dịch vụ an toàn bảo mật thông tin; dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ thông tin số và các dịch vụ nội dung thông tin số.
Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT cho biết, thực tế hiện nay Việt Nam có gần 10.000 DN đăng ký cung cấp dịch vụ CNTT, nhưng DN không có đủ năng lực hoạt động hoặc chỉ hoạt động cầm chừng, trên danh nghĩa…, tạo ra những dịch vụ CNTT không bảo chất lượng, ảnh hưởng đến lợi ích khách hàng, làm cho thị trường này hỗn loạn.
Ông Tuyên cũng cho biết, dự thảo Nghị định sẽ quy định cụ thể điều kiện kinh doanh đối với một số loại hình dịch vụ CNTT để tăng tính chuyên nghiệp, theo đó, các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT phải đăng ký và phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn CNTT do Sở TT&TT tại địa phương cấp. Các tổ chức, DN muốn cung cấp dich vụ cho thuê không gian lưu trữ thông tin số cũng phải có giấy phép của Bộ TT&TT, nhằm đảm bảo quyền lợi của cả nhà cung cấp và người sử dụng dịch vụ.
-
Con ước gì tối nào cũng mất điện
17/10/2009
Bé giúp việc về quê. Chiều nay, hết giờ làm, cô phóng xe ngay về nhà. Đang nấu dở bữa cơm chiều thì mất điện. May mà nồi cơm cũng vừa chín. Hai đứa trẻ đang xem phim hoạt hình “Tom và Jerry” kêu lên oai oái:
-
Trojan mới khó phát hiện tấn công lỗ hổng IE
15/11/2013
Một trojan mới vừa xuất hiện khai thác lỗ hổng trình duyệt web Internet Explorer (IE), và người dùng sẽ không dễ dàng tìm thấy nó vì chúng không nằm trên ổ cứng.
-
CEO và thương hiệu
06/12/2012
Khi nào một CEO nên bước ra từ phòng họp để vào studio, đứng trước máy quay và khởi động một chiến dịch truyền thông nhằm tạo dựng hình ảnh cho công ty?
-
Xu hướng in bao bì và nhãn hàng tại TP Hồ Chí Minh
24/09/2011
Trong thời gian vừa qua, xu hướng đầu tư mới trong ngành công nghiệp in Việt Nam nói chung và Tp Hồ Chí Minh nói riêng đã có sự chuyển hướng rõ nét. Đã qua rồi thời kỳ đầu tư máy in để in được tất cả các loại sản phẩm với chủng loại máy in tiêu biểu là máy 4 màu khổ lớn 72cmx102 cm. Ngành in Việt nam đã có sự chuyển hướng tới chuyên môn hóa thể hiện qua việc đầu tư thiết bị mới phục vụ hai thị trường khác biệt là in sách báo tạp chí và in bao bì nhãn hàng.
-
Quảng bá Web qua 8 bước cơ bản
03/01/2010
Quảng bá web là một chiến dịch quan trong trong việc xây dựng và phát triển, quảng bá Website nhằm xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới người dùng qua Internet. Quảng bá web vì thế đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Trong thời điểm hiện nay, khi cách dịch vụ thương mại điện tử ngày càng trở lên quan trọng, thì quảng bá Web trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực quảng bá trực tuyến.